1. Thông tin chung Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp

Tên tiếng Việt: Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp

Tên tiếng Anh: Innovation and Entrepreneurship Center

Tên viết tắt: IEC

Trực thuộc: Trung tâm là đơn vị trực thuộc Nhà trường, do Hiệu trưởng quản lý.

Tập thể lãnh đạo - chuyên viên Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp

2. Tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Đến năm 2030, trở thành đơn vị đạt tiêu chuẩn, có uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp quốc gia; đóng góp giá trị cho sự phát triển của xã hội thông qua các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Sứ mệnh: Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp có sứ mệnh kết nối cộng đồng, tạo điều kiện hỗ trợ người học và phát triển các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Giá trị cốt lõi:

• Kết nối, hợp tác: Thể hiện rõ vai trò kết nối cộng đồng, hợp tác phát triển bền vững;
  • Chủ động, sáng tạo: Chủ động đổi mới, thích ứng linh hoạt với sự thay đổi; phát huy năng lực sáng tạo nhằm tạo ra giá trị mới phục vụ cộng đồng, xã hội.
  • Cam kết, trách nhiệm: Cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng, hiệu quả; thể hiện được trách nhiệm đối với nhà trường và xã hội.
  • Phát triển, bền vững: Giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo vệ môi trường.

Slogan: “Kết nối cộng đồng, sáng tạo giá trị, đồng hành kiến tạo tương lai”.

3. Cơ cấu tổ chức

Trung tâm có Ban Giám đốc và 03 Tổ chức năng trực thuộc:

• Tổ Khởi nghiệp sáng tạo: Phụ trách các hoạt động liên quan đến chức năng Khởi nghiệp sáng tạo của trung tâm, kết nối các nguồn lực hỗ trợ phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
  • Tổ Quan hệ doanh nghiệp: Phụ trách các hoạt động liên quan đến chức năng kết nối Nhà trường với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác, tạo cơ hội hợp tác cùng phát triển và hỗ trợ sinh viên;
  • Tổ Hỗ trợ sinh viên: Phụ trách các hoạt động liên quan đến chức năng hỗ trợ sinh viên trong các lĩnh vực, hoạt động: việc làm, học tập, phát triển kỹ năng, tư vấn, định hướng nghề nghiệp…;