Với mong muốn tạo ra một loại tương mới, giảm hàm lượng muối ăn so với các loại tương cà, tương ớt, nhóm sinh viên Trường Đại học Công thương TPHCM đã thử nghiệm nhiều lần và tạo ra được công thức mới cho sản phẩm tương thanh long. Tương có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ của thanh long hoà quyện một chút mặn và béo của whey permeate – một thành phần thay thế muối, tạo nên một hương vị mới lạ so với những sản phẩm hiện có trên thị trường. Nhóm sinh viên đang tiếp tục nghiên cứu và cải tiến sản phẩm để tăng giá trị dinh dưỡng, hương vị và kéo dài hơn nữa hạn sử dụng của sản phẩm.

Ban biên tập Web HUIT

TT TS&TT, TT ĐMST&KN